Các dịch vụ:
* Tủ bếp: 0988.831.754

Tủ bếp

Hệ thống bếp công nghiệp cho nhà hàng thường bao gồm các khu bảo quản, khu sơ chế thực phẩm, khu phục vụ, khu nấu nướng và khu vệ sinh nhà hàng trong đó:
 

>>Kho làm lạnh bảo quản thực phẩm
 

Dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm tươi sống. Khu này nên cách xa nơi để thức ăn chín vì các vi khuẩn trong thức ăn tươi sống sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng các món ăn đã chế biến. Những thiết bị cần có ở khu kho như: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, các loại giá hoặc tủ trưng bày để đồ để thực phẩm khô. Xe đẩy inox để vận chuyển thực phẩm. Máy làm đá viên.

    Mua và lắp đặt một hệ thống làm mát, duy trì ở nhiệt độ lạnh chuẩn ở mức 28-40 độ.

    Mua tủ đông lạnh công nghiệp. Một nhà hàng thương mại thường yêu cầu các sản phẩm tủ đông lạnh, các tủ đông lạnh thường phân biệt bằng các cửa, tủ đông đơn, tủ đông đôi, tủ đông ba ... có thể dựa vào phạm vi phục vụ dịch vụ ăn uống của bạn.

>>Khu sơ chế
 

Là nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng. Khu sơ chế gồm các vật dụng :thớt, dao, bàn chế biến, chậu rửa, bồn rửa dùng để xử lý thực phẩm; các loại chậu rửa để làm sạch thực thùng rác để chứa phế thải; giá inox đựng đồ; thiết bị xay nhỏ thực phẩm như máy xay thịt ...

Tủ bếp

>>Khu nấu nướng


Đây là khu quan trọng và trung tâm nhất của gian bếp nhà hàng. Các thiết bị cần có đó là

    Tủ cơm công nghiệp: Tùy vào số lượng mà nhà hàng dự tính phục vụ để trang bị tủ cơm hợp lý;

    Bếp nấu: các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết;

    Thiết bị giữ nóng thực ăn để đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt, đảm bảo vệ sinh và vị giác của khách hàng;

    Thiết bị để gia vị, dầu ăn; Bếp nguội để làm các món salad, rau quả; Chụp hút khói ngăn mùi nhà bếp để đảm bảo gian bếp luôn thông thoáng, hợp vệ sinh

>>Khu phục vụ

Gồm các thiết bị như bàn, bàn chậu rửa, quầy inox, thùng rác…


>>Khu vệ sinh

Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa, xe đẩy...

Những bộ phận trên đều là những bộ phận cần thiết khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng đạt tiêu chuẩn tiện lợi, hiện đại và chuyên nghiệp


Sản phẩm của công ty chúng tôi bao gồm các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp và thiết bị bar được sản xuất tại Ý, Pháp, Tây Ban Nha phục vụ cho nhu cầu chế biến các món Âu và các sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia chuyên dùng để chế biến các món ăn Á đăc trưng nói riêng và các món ăn phổ biến Âu – Á nói chung.

Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giúp cho chúng tôi hiểu rằng, món ăn ngon đòi hỏi đầu bếp tay nghề cao và các thiết bị bếp đúng tiêu chuẩn, được bố trí một cách thuận tiện nhất phục vụ công việc của những đầu bếp này.

Do đó, Âu Á luôn chú trọng đào tạo đội ngũ công nhân đảm bảo tay nghề cao, và đội ngũ thiết kế bêp nhà hàng, bếp công nghiệp chuyên nghiệp để chúng tôi có thể tự tin chế tạo ra những sản phẩm, thiết bị bếp chuyên dụng và đặc biệt (tailor-made) tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất các những khách hàng khó tính nhất trong lĩnh vực ẩm thực tại Việt Nam.

Tủ bếp

Tủ bếp gỗ công nghiệ​p trên thị trường hiện nay rất nhiều chủng loại vật tư khác nhau, nhưng phổ biến nhất là: MFC, MDF, MDC. Loại gỗ này có độ cứng cao, không cong vênh mói mọt, màu sắc đa dạng dễ phối màu tùy theo kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Từ phong cách hiện đại đến cổ điển đều có thể dễ sử dụng chúng. Ưu điểm đá này có độ bóng cao, mang lại sự sang trọng và đẳng cấp khi làm tủ bếp đẹp, khả năng chống xước cao, thể hiện tính thẩm mỹ sau thời gian dài sử dụng, đá Granite ít thấm nước, do đó khách hàng rất yên tâm khi sử dụng.

Thiết kế bếp công nghiệp là một trong những mẫu thiết kế không gian bếp được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho khu bếp của mình.

Để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở được quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo từng lĩnh vực cụ thể.

Tính quan trọng của thiết kế hệ thống bếp theo nguyên tắt một chiều
Theo quy định của Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm thì các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần phải đáp ứng được nguyên tắc bếp ăn một chiều để đảm bảo các yếu tố vệ sinh, là một chuỗi các hoạt động từ khâu nhập liệu đến khâu nấu nướng được tuân thủ theo một chiều duy nhất.

Ban đầu từ nguyên liệu đầu vào cho đến khâu sơ chế, lưu trữ ( thiết bị lạnh ), nấu nướng, soạn chia, phục vụ, dọn dẹp phải tuân theo một dây chuyền và không có sự trùng lặp giữa các khâu với nhau trong cả quá trình nhằm tránh tình trạng bị trộn lẫn giữa thức ăn sơ chế và chưa được sơ chế, thức ăn sống với thức ăn chín.

Ngoài ra quy trình bếp một chiều còn giúp nhân viên trong gian bếp có thể làm việc nhanh gọn, chuyên nghiệp, tránh việc các công việc trong bếp bị cản trở nhau. Vì vậy nếu chúng ta là nhà đầu tư cần thiết kế một hệ thống bếp theo quy tắc một chiều để đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi.

Những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế một chiều
Sự đảm bảo lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo giữa các khâu nấu nướng vừa tiết kiệm thời gian đầu bếp thao tác và đồng thời tránh sự va chạm giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống, đặc biệt là khu thiết bị chậu rửa công nghiệp đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hệ thống bếp được thiết kế một chiều đúng với quy trình như sau:

Tủ bếp

    - Thực phẩm tươi sống được nhập ban đầu sẽ được lưu trữ ở kho đông kho lạnh hoặc sơ chế sơ qua và bảo quản trong tủ đông, tủ mát...
    - Khi có nhu cầu phục vụ thực phẩm được lấy ra sơ chế lại tại khu sơ chế
    - Tiếp theo thực phẩm được cất trong tủ cánh kính hoặc ở bàn lạnh, bàn thao tác gần khu nấu
    - Các món nguội sẽ được chế biến ở khu bếp nguội hợp lý như rau, salad
    - Thực phẩm sau khi nấu song sẽ được đưa đến khu soạn chia và có thể phục vụ thực khách
    - Tiếp theo dụng cụ phục vụ sẽ được thu gom và chuyển lại khu rửa

Các khu chính trong hệ thống bếp Inox Lửa Xanh thiết kế
 

    1. Khu kho: nhận các thực phẩm nguyên liệu và để đảm bảo sự tươi ngon và tiện sử dụng, các chủ đầu tư sẽ nhập thực phẩm từ sáng sớm sau đó lưu trữ vào kho đông lạnh, tủ lạnh ...
    2. Khu sơ chế: khi có nhu cầu sẽ lấy thực phẩm từ kho ra chuyển vào khu sơ chế với rau củ quả riêng với thịt cá..
    3. Khu nấu: thực phẩm tươi sống sẽ được nấu và chế biến thành các món ăn hấp dẫn sẵn sàng phục vụ
    4. Khu soạn chia: món ăn sau khi đã được nấu chín sẽ được soạn chia tại bàn và chuyển đi phục vụ
    5. Khu rửa: sau khi phục vụ các dụng cụ chén dĩa sẽ được thu gom lại và chuyển đến nơi rửa để phục vụ những lần tiếp theo


Ngoài ra trong hệ thống bếp á công nghiệp một chiều sẽ cần có thêm các khu vực như: khu bảo quản, vận chuyển, nhà ăn, khu ăn uống, khu vực kho khô, kho ướt, kho đông, kho mát, khu vực bảo hộ lao động, khu thay quần áo, rửa tay, khu vệ sinh…

Với sự phát triển mạnh của khu công nghiệp, khu chế xuất hình thành nên các công ty, nhà máy, nhà xưởng với số lượng nhân viên, nhân sự, công nhân lên đến hàng trăm, hàng nghìn người. Việc phục vụ suất ăn với số lượng lớn như vậy ngoài việc bạn phải phục vụ thật nhanh chóng mà còn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để vận hành một khu bếp để phục hàng nghìn suất ăn và đảm bảo những vấn đề trên thì người ta cần có quy trình vận hành và đó là sự ra đời của hệ thống bếp công nghiệp, với hệ thống bếp công nghiệp chúng ta có thể tính được công suất phục vụ, chi phí vận hành…Và đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩm bằng cách “làm đúng ngay từ đầu” tức là quản lý từ khâu nhập thực phẩm tươi sống, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, soạn chia phần ăn…

Ngoài ra thiết bị bếp phải được làm từ chất liệu inox 304, chống ăn mòn, chống gỉ, dễ dàng vệ sinh…


Tủ bếp
© 2007 - 2021 https://inhop.tuvanduhocquocte.net
- Phone: +84-908-744-256